BỎ TÚI BÍ QUYẾT CHỌN GẠO NGON, AN TOÀN CHO SỨC KHỎE GIA ĐÌNH
Dưới đây là những bí quyết giúp chúng ta chọn được gạo ngon, an toàn cho sức khỏe.
Gạo mới sản xuất
Muốn mua được gạo ngon, chúng ta nên mua gạo mới được sản xuất vì như vậy gạo mới có đủ độ thơm, ngon. Không nên mua gạo đã để lâu vì độ ngon và hương thơm của gạo sẽ bị giảm bớt.
Vì vậy, khi đi mua gạo mọi người cần quan sát kỹ thời gian sản xuất được in trên bao bì của bao gạo đó.
Dựa vào hình dáng của hạt gạo
Khi đi mua gạo, nên chọn những loại gạo hạt tròn đều và bóng, không bị gãy nát và không có hạt khác màu.
Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể cắn thử một vài hạt gạo để cảm nhận được hương vị của hạt gạo đó. Nếu có vị thơm, ngọt thì nên mua, nếu có mùi lạ thì không nên mua. Mọi người cũng không nên mua những loại gạo có màu quá trắng vì có thể gạo đó đã được tẩm trắng.
Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, khi mua gạo hãy mua gạo của những thương hiệu uy tín vì gạo ở các thương hiệu lớn đều đã được kiểm định chất lượng nên sẽ đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Cách bảo quản gạo
Để gạo luôn được ngon, chúng ta cũng cần phải chú ý đến việc bảo quản gạo.
Khi bảo quản gạo, nên để chúng ở xô, thùng hoặc hộp có nắp đậy, để gạo ở những nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.